Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Yakult

I. Sự ra đời của sữa chua uống Yakult

Vào những năm 1920, Nhật Bản vẫn là một nước nghèo về kinh tế và điều kiện vệ sinh không được chú trọng, vì vậy gây cho nhiều trẻ em bị chết do các bệnh truyền nhiễm và sự thiếu thốn về dinh dưỡng. Đây là những vấn đề trăn trở rất lớn cho các nhà quản lý và các nhà khoa học. Vào thời điểm đó, Minoru Shirota hiện là sinh viên nghiên cứu thuộc lĩnh vực y khoa tại trường Đại học Hoàng Gia Kyoto, đã đặt ra quan điểm về y học phòng ngừa, với mục đích là giúp mọi người phòng bệnh. Và ông bắt đầu lao vào nghiên cứu về nhóm vi sinh vật sống cộng sinh trong đường ruột của chúng ta mà ông nhận thấy rằng chúng co vai trò rất to lớn đối với sức khòe. Từ những nghiên cứu đó ông đã khám phá ra chủng khuẩn lactobacilli mà có hiệu quả ức chế vi khuẩn gây hại trong đường ruột của chúng ta. Sau đó ông trở thành là người đầu tiên phân lập và nuôi cấy ổn dịnh thành công chủng khuẩn lactobacilli vào năm 1930, mà được biết với tên gọi là Lactobacillus casei shirota

Minoru shirota                                                 

 

 

 

 

 

 

            Giáo sư Minoru Shirota

II. Tổng quan về công ty Yakult Việt Nam

1. Yakult Việt Nam

Yakult Việt Nan được thành lập vào ngày 26/06/2006, với tổng vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng do sự góp vốn của công ty Yakult Honsha (80%) và tập đoàn danone của pháp (20%).

Nhà máy Yakult Việt Nam được đặt tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương, với tổng diện tích là 24000 m2. Nhà máy Yakult Việt nam cính thức đi vào hoạt động vào tháng 04/2008. Nhà máy Yakult Việt Nam đã đạt được tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000: 2005, ISO 14001: 2004 vá OHSAS 18001: 2007. Sản phẩm Yaklut được sản xuất từ những nguyên liệu có chất lượng cao trên thế giới, đã dược chọn lọc cẩn thận và sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Hiện sản phẩm yakult đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra, Yakult còn được phân phối trực tiếp đến tận nhà của khách hàng trân địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh qua hệ thống giao hàng Yakult Lady.

Yakult Việt Nam

Nhà máy Yakult Việt Nam được đặt tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương, với tổng diện tích là 24000 m2

2. Hệ thống giao hàng yakult Lady

Hệ thống giao hàng tận nhà bởi các chị phụ nữ - Yakult Lady là hệ thống giao hàng truyền thống của công ty. Không chỉ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để giải thích về sản phẩm, lợi ích của chùng khuẩn lactobacillus casei shirota đối với hệ tiêu hóa, các Yakult lady còn là những cố vấn về sức khỏe, truyền bá quan niệm y học phòng ngừa và đường ruột khỏe mạnh để có cuộc sống dài lâu của Giáo sư Minoru Shirota tâm niệm

Yakult bắt đầu triển khai hệ thống giao hàng tận nhà tại Việt Nam vào năm 2008. Cho dù bạn chỉ mua một lốc sản phẩm, các chị Yakult Lady vẫn ghé thăm đến tận từng nhà của bạn và giao hàng hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, hệ thống giao hàng tận nhà đã có mặt ở 8 tỉnh thành: Tp. Hồ Chí Minh, bình Dương, Đồng nai ( Biên Hòa), Hà Nội, Hải Phòng, Đà nẵng, Khánh Hòa ( Nha Trang) và Nghệ An (Vinh).

Yakult Lady

Yakult Lady - Hệ thống hiao hàng tận nhà

Với triết lý yakult " đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân trên toàn thế giới", yakult tin rằng việc bảo vệ môi trường trái đất là khía cạnh quan trọng nhất trong việc vận hành sản xuất nhằm hòa hợp với cuộc sống và xã hội.

3. Chứng nhận FOSHU -  biểu tượng sản phẩm tốt cho sức khỏe

FOSHU là biểu tượng thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe của con người.

Chứng nhận FOSHU  chỉ định rằng đó là sản phẩm cung cấp lợi ích cho sức khỏe và bao gồm các chất có tác dụng mang lại lợi ích về mặt lý học của cơ thể.

Từ năm 1991, FOSHU đã trở thành thuật ngữ chính thống cho các laoi5 thực phẩm như vậy, và chúng định nghĩa như là " thực phẩm chế biến có các thành phần hỗ trợ cụ thể cho các chức năng của cơ thể ngoài cung cấp dinh dưỡng"

Do đó, khi có chứng nhận FOSHU có nghĩa là những thực phẩm cụ thể mà các nhà sản xuất hoặc người bán đã cung cấp đủ các bằng chứng khoa học cho các chức năng cụ thể để các cơ quan có thẩm quyền và dựa trên các bằng chứng này, có thể sử dụng tuyên bố sức khỏe đã được phê duyệt và logo FOSHU trên nhãn hiệu của sản phẩm.

FOSHU

Biểu tượng logo FOSHU - Nhật bản

 

III. Nhận thức về công ty và ý kiến đóng góp

Tôi đã có dịp đến thăm nhà máy Yakult tại Bình Dương và đã chứng kiến tận mắt quy trình chế biến cũng như cách bảo quản sản phẩm, Yakult là thực phẩm chức năng có nhiều tác dụng hỗ trỡ sức khỏe. Đây là một sản phẩm chứ một lượng lớn lợi khuẩn nên cần được sử dụng hàng ngày. Mô hình nhà máy Yakult mở ra cho các nhà đầu tư trong nước nên hợp tác với các chuyên gia vi sinh vật học Việt Nam và do người Việt Nam làm chủ. Đây là một chuyến đi thực tế đầy thú vị. Một cơ hội được tham quan và hiểu biết hơn về nguồn gốc và nhiều lợi ích mà sữa Yakult đem lại sức khỏe cho con người. 

 

 

 

 

 

 

 

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET