Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Yakult - Cho cuộc sống hạnh phúc

Yakult đã chỉ ra được 5 yếu tố cần thiết để sống tích cực, từ đó bạn sẽ hạnh phúc và thành công hơn trong công việc lẫn cuộc sống. 

I. Cảm xúc tích cực

1. Cảm xúc tích cực là gì?

Cảm xúc tích cực là niềm vui, hạnh phúc, thỏa mãn và hài lòng....là thái độ của mỗi người về một sự việc. Bạn hạy tự hõi bản thân: " Mình đã có những cảm xúc tích cực đó trong công việc, học hành, tình yêu và trong các mối quan hệ khác hay chưa?' Nếu chưa thì tại sao? Biết được nguồn gốc vấn đề và nguyên nhân, bạn sẽ giải quyết được mọi chuyện một cách tốt hơn và cảm xúc tích cực tự khắc sẽ đến với bạn.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích hòa mình vào cây cò, bạn có thể trang trí văn phòng làm việc của mình một chậu cây , nó sẽ giúp cho tinh thần bạn cảm thấy thư thái  và thoải mái hơn.

Phong cách sống Yakult

 

2. Nuôi dưỡng cảm xúa tích cực như thế nào?

Làm chủ cảm xúa tích cực là một khá năng phải rèn luyện mới có, Để không rơi váo trạng thái " Giận quá mất khôn" chúng ta cần thực hiện một vài động tác giúp kiểm soát hành vi như: hít thở sâu, nở một nụ cười nhẹ làm giảm căng thẳng, tìm một lý do rời đi nơi khác một chút....sau đó mới bắt đầu nêu ra ý kiến của mình.

Con người thường gặp khó khăn về sức khỏe, công việc và quan hệ với những người xung quanh. Cảm xúc tích cực góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp con người sống thọ hơn, làm việc tốt hơn và ứng xử hiệu quả hơn. Đặc biệt khi gặp biến cố vẫn giữ được trạng thái tâm lý cân bằng, ổn định và sáng suốt tìm cách vượt qua khó khăn. Khi vui vẻ, con người làm việc hăng say, ít mệt mỏi, thường có nhiểu sáng kiến, nhanh nhẹn giải quyết nhiệm vụ, dễ dàng khắc phục những khó khăn. Cảm xúc tích cự có ý nghĩa quan trọng đối với việc chữ bệnh phục hồi sức khỏe. Cảm xúc tích cực còn làm cho con người dễ bày tỏ sự quan tâm, cởi mở với người khác và trở nên tốt bụng, dễ gây thiện cảm. 

Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực

Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực

Để nuôi dưỡng và gia tăng độ nhạy bén của cảm xúc, hiện nay con người cần xác định rõ mục tiêu sống hạnh phúc, biết tổ chức cuộc sống cân bằng giữa công việc, gia đình và bản thân, tích cự học hỏi mở mang kiến thức để sống khoan dung và lạc quan hơn khi có thể chấp nhận bản thân, chấp nhận người khác và chấp nhận cuộc sống như nó đang diễn ra. Qua đó con người sẽ tinh tế cảm nhận cảm xúc của người khác và dễ bày tỏ cảm xúc của bản thân.

3. Lợi ích của cảm xúc tích cực

Trong cuộc sống, khi vui con người có cảm giác căng tràn, hưng phấn, điều đó có nghĩa họ đang đi đúng hướng trên bước đường tiến tới mục tiêu, ước mơ và khát vọng của họ. Ngược lại tâm trạng buồn bực, chán nản, thất vọng dẽ khiến con người có cảm giác suy sụp, nghị và làm những việc không giúp tiến gần tới mục tiêu ước mơ của mình.

Kỹ năng làm chủ cảm xúc bao gồm nhận thức đúng về cảm xúc của mình, hiểu cảm xúc của người khác. Kiềm chế, kiếm soát và điều chính cảm xúc cho thích hợp với tình huống xảy ra. 

Những cảm xúc tích cực là động lực mạnh mẽ thúc đẩy hành động, là thanh nam châm hút những gì tốt đẹp và những người có những cảm xúc tích cực. Có câu "Mỉm cười với cuộc sống, ánh mặt trời càng thâm rực rỡ". Vậy nên, hãy luôn là nốt nhạc vui trong cuộc sống

dạy trẻ con suy nghĩ tích cực

Hình ảnh minh họa: dạy trẻ con cách suy nghĩ tích cực

II. Sự gắn kết

Sự gắn kết

 

Xét về công việc, gắn kết nằm ở yếu tố bạn có yêu thích nghề nghiệp hiện tại hay không? Bạn yêu thích điều gì ở công việc hiện tại? Nếu đây không phải là công việc bạn yêu thích thì tìm ngay một thứ mà mình đam mê và phát huy hết khả năng của bản thân để làm việc. Như vậy, mỗi ngày của bạn sẽ trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra sự gắn kết  còn ở các yếu tố như: giải trí, thư giãn. Nếu muốn đọc sách, xem phim, nghe nhạc hay chơi thể thao, nhiếp ảnh, thì bạn hãy sắp xếp một ít thời gian trong ngày hoặc trong tuần để thực hiện điều đó. Chính những sở thích này sẽ khiến bạn giảm stress và lấy lại cân bằng nhanh chóng.

 

 

III. Mối quan hệ tích cực

Trong nhịp sống hiện đại, để tồn tại và phát triển, bạn không thể sống khép kín cho riêng mình mà cần duy trì và phát triển những mối quan hệ với thế giới bên ngoài. Những ngườu chỉ sống cho riêng mình dễ cảm thấy buồn chán, trầm cảm, bới những lúc khó khăn hay vui sướng, họ không có ai để san sẻ cùng.

Là một thực thể của xã hội, bạn càng cần những mối quan hệ đó. Bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm...., bất cứ mối quan hệ nào cũng đều tốt đẹp nếu bạn biết quan tâm và xây dựng chúng. Một cách đơn giản, đã bao lâu rồi bạn chưa gặp lại đám bạn thân, đã bao lâu rồi bạn không cùng đồng nghiệp thực hiện các buổi hoạt động ngoại khóa, đã bao lâu rồi gia đình bạn chưa đ cắm trại nấu ăn vào cuối tuần. hãy dành chút thời gian cho những người xung quanh bởi bạn không thể hạnh phúc khi bạn một mình.

 

IV. Ý nghĩa

Ý nghĩa này sẽ xuất phát từ việc bạn sẽ đóng góp được những gì cho cuộc sống. Mỗi người một tính cách, một quan điểm sẽ có những cảm nhận khác nhau. Ví dụ, công việc bạn đang làm phục vụ cho ai, và mang lại những lợi ích gì? Đây có thể là động lực giúp bạn hoàn thiện tốt việc làm ở hiện tại với niềm tự hào. Ngoài ra bạn cũng nên dành niểu thời gian hơn bên gia đình, tham gia các hoạt động từ thiện...Tất cả những điều này sẽ giúp cuộc sống có ý nghĩa, khi đó bạn sẽ cảm thấy thật sự hài lòng.

Cuộc sống thật đẹp

V. Thành tích

thành tích

Thành tích là những mục tiêu bạn luôn cố hết sức để đạt được cả trong công việc lẫn cuộc sống. Xác định  điều bạn thực sự muốn và đạt được những điều này sẽ giúp cho cuộc sống được thăng hoa. Hãy đặt ra những điều bạn muốn và có thể đạt được, không quá xa vời hay mơ hồ, nhưng cũng đừng quá dễ dàng khiến bạn mau chóng chán nản và thiếu động lực để bước tiếp

 

Hãy đồng hành cũng sữa chua uống Yakult để có một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET